SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2023

Du học ngành âm nhạc ở nước ngoài

 


DU HỌC NGÀNH ÂM NHẠC – ĐIỀU KIỆN, CHI PHÍ, HỌC BỔNG

Âm nhạc là một trong những ngành nghệ thuật đòi hỏi cần phải có tài năng thiên bẩm, nhưng điều đó chưa đủ để mang đến thành công trong lĩnh vực này. Do đó, du học ngành âm nhạc là điều cần thiết để có được chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp âm nhạc. 

Du học ngành âm nhạc - Điều kiện, chi phí, học bổng

GIỚI THIỆU NGÀNH ÂM NHẠC 

Âm nhạc là ngành nghệ thuật dành cho những ai có niềm đam mê, khả năng cảm thụ ca từ, thanh âm và giai điệu. Theo học ngành âm nhạc, sinh viên không chỉ được học cách chơi nhạc, đọc nhạc mà còn được trang bị kiến thức về những phong cách âm nhạc khác nhau, các loại nhạc cụ, cách phối và kết hợp các bản nhạc…. 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tìm hiểu những kiến thức và kỹ năng liên quan đến công việc phía sau ánh đèn sân khấu như quản lý sân khấu, quản lý nghệ sĩ…. 

VÌ SAO NÊN DU HỌC NGÀNH ÂM NHẠC? 

Màu sắc cá nhân trong âm nhạc là yếu tố then chốt mang đến thành công cho những người hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, âm nhạc lại chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi toàn cầu hóa và công nghệ. Một ca sĩ tài năng không thể nổi tiếng nếu không có nhạc sĩ, nhạc công và e-kip xử lý âm nhạc hỗ trợ; một bản nhạc hay cũng không được nhiều người biết đến nếu không có người thể hiện phù hợp; một ca sĩ thành công dễ bị “flop” nếu chỉ mãi theo đuổi một phong cách âm nhạc…. 

Do đó, du học ngành âm nhạc là cần thiết để mỗi cá nhân trong lĩnh vực âm nhạc tìm hiểu những phong cách mới, hiểu biết sâu rộng về các loại công cụ…. Từ đó mang đến những sản phẩm âm nhạc đặc sắc, phù hợp với trào lưu và mở ra những xu hướng nghệ thuật mới. 

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ DU HỌC NGÀNH ÂM NHẠC 

Như đã nói ở trên, ngoài tài năng thiên bẩm về âm nhạc để có thể thành công trong lĩnh vực này du học sinh cần phải có những tố chất sau: 

 • Đam mê nghiên cứu, tìm tòi và không ngừng học hỏi những cái mới trong âm nhạc. 
 • Không ngại thay đổi và sáng tạo ra cái mới. 
 • Kiên trì và không nản chí. 

NGÀNH ÂM NHẠC HỌC XONG LÀM GÌ? 

Khối lượng kiến thức trong lĩnh vực âm nhạc là vô cùng lớn. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành âm nhạc có thể đảm nhận những công việc sau: 

 • Giáo viên giảng dạy tại các trường có đào tạo về âm nhạc, nhạc cụ…. 
 • Ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc công biểu diễn tại các sân khấu. 
 • Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. 
 • Thiết kế âm thanh, quản lý sân khấu. 
 • Quản lý nghệ sĩ. 

HỌC ÂM NHẠC NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Mỹ 

Sở hữu nhiều trường đại học đào tạo âm nhạc nằm trong top đầu thế giới, nền công nghiệp âm nhạc tại đây cũng đi đầu với hàng loại giải thưởng âm nhạc danh giá mà bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này đều khao khát có được. Do đó, du học Mỹ ngành âm nhạc là đích đến không chỉ của các bạn trẻ, mà còn có cả những tên tuổi gạo cội trong nghề. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ có thể kể đến như: 

 • The Juilliard School: học phí trung bình 49.260 USD/năm.
 • Berklee College of Music: học phí trung bình 45.660 USD/năm.

Anh 

Xứ sở sương mù là quê hương của hàng loạt các nhà soạn nhạc vĩ đại như Edward Elgar, Purcell… cùng với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đình đám thế giới hiện nay như Adele, Taylor Swift, Ed Sheeran…. Do đó, du học Anh ngành âm nhạc là cơ hội để “hít thở” chung bầu không khí với những nghệ sĩ nổi tiếng, đồng thời mang đến nhiều cơ hội được hợp tác với những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực này. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại Anh như: 

 • Royal Academy of Music: học phí trung bình 25.300 EUR/năm.
 • University of Glasgow: học phí trung bình 21.020 EUR/năm.

Đức 

Rất nhiều nhà soạn nhạc đại tài trên thế giới được sinh ra từ nước Đức như: Johann Sebastian Bach, Ludwig van Beethoven hay Johannes Brahms. Ngoài ra, đây cũng là cái nôi đào tạo ra những chỉ huy dàn nhạc, nhạc công nổi tiếng thế giới. Do đó, du học ngành âm nhạc tại Đức được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Các trường đào tạo hàng đầu tại Đức có thể kể đến như: 

 • Musikhochschule Lübeck: miễn học phí. 
 • Hochschule Für Music Detmold: miễn học phí. 

DU HỌC NGÀNH ÂM NHẠC CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG? 

Đặc thù của lĩnh vực âm nhạc là liên tục di chuyển để mang đến những tác phẩm âm nhạc, những buổi biểu diễn phục vụ khán giả. Do đó ít có bạn thắc mắc về vấn đề định cư khi đi du học ngành âm nhạc. Tuy nhiên, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, những công việc liên quan đến lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là công việc không cần đến chuyên môn ngày càng nhiều. Do đó, đi du học ngành âm nhạc sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm tại nước sở tại, việc xét duyệt hồ sơ xin định cư cũng không gặp nhiều khó khăn. 

Âm nhạc là ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô ở thời điểm hiện tại, nên du học ngành âm nhạc sẽ giúp bạn có thể nghiên cứu sâu hơn, từ đó mang đến nhiều thành công hơn. Để tìm hiểu thêm về du học âm nhạc, hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline 0909 668 772 để được hỗ trợ tư vấn 24/7

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates