SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 24 tháng 9, 2021

Triển khai 3 đợt tập huấn dạy học trực tuyến, dạy qua truyền hình cấp tiểu học trong tháng 9
23/09/2021 14:38 GMT+7

TTO - Đây là đợt tập huấn dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đầu tiên trong số 3 đợt do Bộ GD-ĐT tổ chức, nhằm hỗ trợ giáo viên vượt qua khó khăn trong việc dạy học trực tuyến ứng phó với tình thế học sinh không thể đến trường.

Buổi tập huấn dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình ở cấp tiểu học cũng diễn ra bằng hình thức trực tuyến ngày 23-9 - Ảnh: Q.TR.

Trong 3 đợt ở cấp tiểu học, đợt 1 diễn ra trong 2 ngày 23-9 và 24-9, tập huấn cho 22 sở giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) khu vực miền núi phía Bắc, một số tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng và Hà Nội. 

Với hình thức tập huấn trực tuyến, mỗi sở GD-ĐT có đại diện phòng giáo dục tiểu học trực thuộc sở, 2 đại diện phòng GD-ĐT cấp huyện, 15 giáo viên (gồm giáo viên giảng dạy các môn toán, tiếng Việt, tự nhiên và xã hội, lịch sử và địa lý, giáo viên dạy môn chuyên biệt, giáo viên có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học).

Nội dung tập huấn sẽ trao đổi, hướng dẫn một số kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin khi tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình, ứng dụng với từng môn học và hoạt động giáo dục. Trước đó, những người tham dự sẽ được tiếp cận trước với tài liệu dạy học trực tuyến và qua truyền hình, các video clip hướng dẫn tổ chức dạy học theo hình thức này.

Hai đợt tập huấn tiếp theo sẽ tổ chức vào ngày 27 và 28-9 (cho 22 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc còn lại); ngày 29 và 30-9 (cho 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam).

Kinh phí tổ chức các đợt tập huấn này lấy từ ngân sách nhà nước cấp năm 2021. Kinh phí đi lại, ăn nghỉ của người tham gia do các đơn vị cử người đi lo chi trả theo quy định.

Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục triển khai tập huấn dạy học trực tuyến và qua truyền hình cho cán bộ quản lý và giáo viên cấp trung học.

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Hữu Độ - thứ trưởng Bộ GD-ĐT - nhấn mạnh việc thực hiện dạy học trực tuyến và qua truyền hình là bất khả kháng trong tình huống dịch bệnh phức tạp.

"Nếu lực lượng y tế đang "căng mình" ở tuyến đầu chống dịch, thì ngành giáo dục cũng nỗ lực hết sức để giúp học trò dù không thể đến trường vẫn không ngừng việc học và được học một cách tử tế, chất lượng", ông Độ khẳng định quyết tâm.

Lãnh đạo bộ cũng nhấn mạnh các yếu tố đảm bảo chất lượng dạy học là biết làm, điều kiện để làm và động lực để làm. Việc tập huấn cũng như chỉ đạo, giám sát thường xuyên ở các cấp quản lý giáo dục cần quan tâm và đảm bảo để giáo viên có đủ 3 yếu tố đó khi thực hiện.

Theo số liệu của Bộ GD-ĐT tính đến ngày 20-9, có 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường học trực tiếp; 14 tỉnh kết hợp dạy trực tuyến, dạy qua truyền hình và trực tiếp một phần; 24 tỉnh, thành vẫn tổ chức dạy trực tuyến và qua truyền hình hoàn toàn do dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Trong số 25 tỉnh đã cho học sinh học trực tiếp, mới đây tỉnh Hà Nam lại vừa quyết định cho học sinh chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến và qua truyền hình, do địa bàn tỉnh phát sinh ca mắc COVID-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates