SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Dấu hiệu nhận biết của loại hình trí thông minh âm nhạc ở trẻ

Giáo sư Howard Gardner đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, khi sinh ra mỗi đứa trẻ đều sở hữu 8 loại hình thông mình khác nhau. Quan trọng nhất là việc khai thác một cách hiệu quả các loại trí thông minh này cho quá trình phát triển toàn diện sau này. Trong các loại hình đó thì trí thông minh âm nhạc luôn rất được quan tâm.

Để hiểu rõ hơn về loại hình thông minh này mời bạn cùng Sinh trắc dấu vân tay tìm hiểu những Dấu hiệu nhận biết của loại hình trí thông minh âm nhạc ở trẻ qua đó có những định hướng đúng đắn và kịp thời cho con em mình nhé.

Trí thông minh âm nhạc là gì
Trong 8 loại hình thông minh được đưa ra thì đây là loại trí thông minh phát triển sớm nhất ở con người. Trí thông minh âm nhạc được lý giải cơ bản là sự nhạy bén trong việc thụ cảm, ghi nhớ âm thanh, nhịp điệu, tiết tấu… Những người sở hữu loại hình thông minh này thường biết thưởng thức các dạng biểu cảm của âm nhạc.

Bên cạnh đó, sự vượt trội của trí thông minh âm nhạc còn thể hiện ở khả năng bắt chước âm thanh, hát lại một bài hát một cách chuẩn xác. Ở mức phát triển hoàn hảo hơn, những cá nhân này còn có khả năng tự tạo ra các âm thanh có tiết tấu thông qua việc sử dụng các vật dụng xung quanh…

8 loại hình thông minh trong thuyết thông minh đa diện

Dấu hiệu nhận biết của loại hình trí thông minh âm nhạc ở trẻ
Trong cuộc sống hàng ngày, các bậc phụ huynh cũng rất dễ dàng để nhận ra được những dấu hiệu nhận biết của trí thông minh âm nhạc. Ở các bé còn nhỏ, sự nổi trội về loại hình thông minh này được biểu hiện ở việc các bé rất nhạy bén và tỏ ra đặc biệt thích thú khi nghe các giai điệu xung quanh, nhanh nhạy trong bắt chước nhịp điệu của các bài hát…
Dấu hiệu nhận biết của loại hình trí thông minh âm nhạc ở trẻ cụ thể như sau:
– Bé luôn bị thu hút bởi các tiết tấu, giai điệu
- Ngay khi còn nhỏ, nếu con sở hữu loại hình thông minh này con luôn dành sự chú ý đặc biệt đến từ các âm thanh xung quanh như: tiếng đàn, tiếng mưa, tiếng động vật kêu…
– Con còn có trí nhớ tốt về giai điệu và tiết tấu, nhất là những giai điệu được lặp đi lặp lại
– Con giỏi bắt chước người lớn hát lại một bài hát nào đó
– Thể hiện năng khiếu ca hát, nhảy múa và thích hát từ sớm
– Học thuộc bài nhạc nhanh chóng hơn so với các bạn
– Tỏ ra hứng thú và thoải mái trong môi trường có âm nhạc

Trên đây là những Dấu hiệu nhận biết của loại hình trí thông minh âm nhạc ở trẻ rất cơ bản mà mẹ có thể quan sát ngay trong những hoạt động hàng ngày. Nếu thấy con có những biểu hiệu rõ ràng này hãy có những phương pháp kịp thời định hướng cho con để con có sự phát triển tốt nhất.
Bên cạnh đó, hiện nay, phương pháp sinh trắc vân tay cũng là một công cụ hữu ích để bạn sớm khám phá ra các loại hình thông minh nổi trội của con. Để từ đó có những định hướng cụ thể ngay từ khi còn nhỏ. Hãy đến ngay với Elite Symbol để khai phá tài năng của con ngay hôm nay.
Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về một vài phương pháp hỗ trợ con trong việc tận dụng hiệu quả loại hình thông minh âm nhạc.
Phương pháp hỗ trợ giúp bé phát huy trí thông minh âm nhạcHát ru cho con là cách hay để kích thích trí thông minh âm nhạc

Từ phía cha mẹ
Âm nhạc luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Việc cha mẹ giúp con phát huy trí thông minh âm nhạc sẽ giúp bé làm phong phú cuộc sống của mình trong tương lai. Một vài cách hay sau đây sẽ giúp bé phát huy loại hình thông minh này:

– Mẹ hãy hát ru bé trước khi cho bé ngủ bằng những bài dân ca, những điệu hát du êm ái, nhẹ nhàng.

– Cho bé tham gia các hoạt động âm nhạc như tham gia đội văn nghệ ở trường, ở nhà văn hóa thiếu nhi..

– Hãy cho bé tập một vài loại nhạc cụ nào đó mà bé thích.


Từ phía thầy cô


– Cho con cơ hội được tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ.

– Dành thời gian ngoài giờ cho các bé học hát, học đàn, học múa theo cá nhân hoặc tập thể.


– Khuyến khích bé tập “sáng tác” những giai điệu ngắn, đơn giản cho các kiến thức mà con đang học.


Kỹ năng âm nhạc có thể được phát triển theo thời gian. Sự thể hiện ra sao và ở độ tuổi nào thì còn tùy vào cá nhân mỗi bé. Dựa vào các biểu hiện vừa nêu, nếu cha mẹ nhận thấy con mình có thể sở hữu loại hình thông minh này thì hãy tham khảo những chỉ dẫn trên để giúp bé phát triển thêm trí thông minh âm nhạc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates