SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 8 tháng 6, 2023

Tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non Cần Thơ

 

Ngày 01/08, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán của thành phố Cần Thơ về vận dụng giáo dục STEAM vào dạy học ở bậc mầm non với sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đến từ Đại học Hull, Vương quốc Anh.

Khóa tập huấn này là cơ hội để giáo viên mầm non của thành phố Cần Thơ học hỏi, trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn cho giáo viên.

Các giáo viên được tham gia thực hành, trải nghiệm sáng tạo sản phẩm và báo cáo ý tưởng theo  nhóm

Tại khóa tập huấn này các giáo viên sẽ được chuyên gia đến từ Đại học Hull, Vương quốc Anh hướng dẫn và chia sẻ gồm 5 chuyên đề sau: Giá trị của STEAM trong giáo dục mầm non ở Việt Nam và ở Anh; Tích hợp giáo dục STEAM vào chương trình giáo dục mầm non; Giải pháp lồng ghép giáo dục STEAM vào chương trình giáo dục mầm non; Khơi gợi hứng thú cho trẻ em về môi trường về những ý tưởng trong việc dạy và học với STEAM; Phát triển nguồn tài nguyên và cơ hội học tập hỗ trợ STEAM.*

Bên cạnh việc học lý thuyết, các giáo viên còn được tham gia thực hành, trải nghiệm theo nhóm, thiết kế, tạo ra các sản phẩm, đồ dùng dạy học làm từ các nguyên vật liệu tái chế, đồ dùng gia đình như ly nhựa, giấy bạc, thùng cát tông…. các sản phẩm phải đạt được mục tiêu là giúp cho trẻ em phát triển tính sáng tạo, tư duy suy xét giao tiếp thông tin và cộng tác với người xung quanh.

Trong quá trình thực hành các giáo viên cùng nhau thảo luận, thống nhất và thuyết trình về quá trình hình thành ý tưởng  thiết kế tạo ra sản phẩm của nhóm. Sau phần trải nghiệm thú vị này các cô giáo đã rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm, hiểu sâu hơn về phương pháp, ý nghĩa, lợi ích của việc dạy học vận dụng theo phương pháp STEAM.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates