SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2023

Lần đầu tiên, một quận ở Sài Gòn đầu tư phòng STEM cho cộng đồng

 


Ngày 1/10/2020, Ủy ban nhân dân quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời, huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, ban ngành, tổ chức và đoàn thể, các lực lượng trong xã hội trong việc hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, thành phố học tập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 3 cho biết, hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng, góp phần xây dựng quận 3 văn minh – hiện đại và nghĩa tình.

Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc đề nghị, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm học tập cộng đồng tăng cường công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, thu hút người lao động chưa có nghề nghiệp trên địa bàn đến học tập với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, góp phần xóa đói giảm nghèo vững chắc.

Lần đầu tiên, một quận ở Sài Gòn đầu tư phòng STEM cho cộng đồng ảnh 1

Khánh thành phòng STEM cộng đồng ở quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Các trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn quận 3 cần mở nhiều lớp bồi dưỡng, chuyên đề để phù hợp với yêu cầu của người dân, yêu cầu của xã hội, giúp cho người dân trang bị kiến thức để chăm lo cho cuộc sống cá nhân được hạnh phúc hơn.

Những thư viện, nhà văn hóa, bảo tàng, câu lạc bộ tùy vào điều kiện của mình sẽ mở các lớp phổ cập giáo dục các cấp, lớp dạy nghề ngắn hạn, tổ chức các chuyên đề để người dân tham gia học tập, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quận Đoàn quận 3 khánh thành phòng STEM, với đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn quận.

Phòng STEM này được trang bị 10 iPad, 27 kính thực tế ảo, phần mềm học liệu số, tv tương tác…trị giá khoảng 300 triệu đồng, nhằm giúp cho các em học sinh phát triển niềm đam mê, sáng tạo, yêu thích khoa học công nghệ, say mê nghiên cứu, vận dụng các kiến thức đã học ứng dụng vào đời sống thực tiễn thông qua các dự án nhỏ và vừa, phù hợp với lứa tuổi của các em.

Việt Dũng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates