SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2023

M-learning là gì? Tiềm năng phát triển của Mobile Learning

 


Sự đa dạng của các hình thức đào tạo mang tới cho chúng ta nhiều lựa chọn để cân nhắc áp dụng một cách thích hợp và hiệu quả nhất. M-learning là gì, cũng như tiềm năng phát triển của Mobile Learning đảm bảo giúp mang tới lựa chọn đào tạo hiệu quả với khả năng phát huy được tối đa lợi ích. Cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết, đánh giá một cách chính xác giúp chúng ta có thể tận dụng được hình thức đào tạo hữu ích và hiện đại này để hỗ trợ mục tiêu chính của các cơ sở đào tạo, thậm chí là cả các doanh nghiệp.

M-learning là gì?

M-learning – Mobile learning là hình thức đào tạo được thực hiện thông qua những thiết bị di động thông dụng và phổ biến như máy tính bảng, điện thoại thông minh,… được thực hiện tốt. Với những ưu điểm nổi bật, sự tiện lợi mà hình thức đào tạo này mang lại thì nó được ứng dụng ngày càng nhiều.

M-learning là gì
M-learning mở ra hình thức giáo dục mới mẻ song hiệu quả

Thực tế cho tới nay thì M-learning dần trở thành một trong những hình thức phổ biến bởi giá trị lý tưởng mà nó mang lại. Thuận tiện, hiệu quả với sự linh hoạt cao mà phương thức đào tạo này mang lại giúp M-learning trở thành lựa chọn được nhiều cơ sở, nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

 • Sự linh hoạt: việc học tập đơn giản và nhanh chóng thông qua mạng internet với thiết bị di động sẵn có giúp mỗi người có thể sắp xếp thời gian dễ dàng và hiệu quả. Nó đảm bảo giúp hoạt động đào tạo được thực hiện tốt như yêu cầu.
 • Cài thiện khả năng tương tác: đây cũng là một ưu điểm nổi bật của hình thức đào tạo trực tuyến này. Việc tương tác giữa người dạy và người học được thực hiện tốt. Điều này hết sức cần thiết bởi nó góp phần cải thiện hiệu quả học tập đáng kể.
 • Chủ động về mặt thời gian: thời gian, không gian học tập đều có thể linh hoạt và chủ động cao. Tận dụng mọi khoảng thời gian phù hợp để học tập thông qua hình thức M-learning là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm.

Lợi ích khi ứng dụng M-learning

Ứng dụng M-learning trong đào tạo mang tới nhiều giá trị, nhiều lợi ích thiết thực. Trong đó những lợi ích nổi bật được đánh giá cao trên mọi phương diện cụ thể chính là:

Lợi ích đối với giáo dục

 • Học tập và giảng dạy chủ động và hiệu quả mọi lúc mọi nơi giúp tận dụng được thời gian rảnh ở mức tối đa.
 • Hỗ trợ cho việc tương tác dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt hơn trong suốt quá trình giảng dạy và học tập.
 • Thuận tiện và dễ dàng cho việc mang theo khi đi bất kì đâu đều có thể tham gia giảng dạy trong mỗi khóa học khi cần thiết.
 • Mở ra nhiều trải nghiệm với những cơ hội giảng dạy tiện lợi và hiệu quả để hướng tới nhiều đối tượng học viên.
 • Đầu tư cho phương tiện hỗ trợ học tập thấp, điều này giúp người dạy có sự chủ động trong việc bỏ chi phí.

Lợi ích đối với người học

Lợi ích đối với người học
Học tập trực tuyến với M-learning mang tới nhiều lợi ích lớn
 • Tiếp cận kiến thức nhanh chóng và hiệu quả trước từng bài học.
 • Theo dõi thuận lợi và củng cố được kiến thức chính cho từng bài học tốt.
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin, các tài liệu liên quan tới nội dung bài học.
 • Dễ dàng trong việc thực hiện đánh giá về kiến thức, khả năng tiếp thụ bài học của bản thân.
 • Thực hiện làm và nộp bài kiểm tra tiện lợi và chủ động mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu.

Lợi ích với người giảng dạy

 • Chủ động trong thực hiện theo dõi thông tin về khóa học mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết.
 • Khả năng hỗ trợ giải đáp được những thắc mắc, những câu hỏi của học viên nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hiệu quả trong việc theo dõi và củng cố được kiến thức cho từng khóa học thuận lợi.
 • Theo dõi nhanh chóng và toàn diện các bài kiểm tra, đưa ra đánh giá nhanh chóng nhất.
 • Dễ dàng trong việc thực hiện xuất kết quả đánh giá khi cần thiết để có phản hồi về hiệu quả của khóa học.

Tiềm năng phát triển của M-learning

Mô hình giáo dục trực tuyến phát triển sôi động và mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ nhiều năm. Ví dụ như Mỹ chính thức áp dụng giáo dục trực tiếp từ 1999 cho tới nay và ngày càng có ảnh hưởng mạnh mẽ. Và khi các mạng xã hội được đưa vào sử dụng trên các thiết bị di động ngày càng nhiều từ 2010 thì giáo dục trực tuyến càng có điều kiện để mở rộng hơn nữa.

Tiềm năng phát triển của M-learning
Học tập với M-learning có tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Xu thế M-learning có sự lan tỏa trên phạm vi toàn cầu và dần ghi tên mình vào bản đồ của các ngành công nghiệp phát triển sôi động tên toàn thế giới. Và với lượng người tham gia học tập theo hình thức M-learning tăng lên từng ngày, số lượng khủng mỗi năm cho thấy được giá trị, lợi ích và tầm ảnh hưởng mà nó mang lại cho giáo dục.

Sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như tính tương tác cao, mở ra điều kiện trao đổi thông tin dễ dàng không bị cản trở bởi không gian và thời gian, cung cấp nội dung học tập phong phú có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu của người học ở bất kì đối tượng nào. Đặc biệt, khi mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 càng tạo điều kiện giúp đào tạo M-learning phát triển và được ứng dụng ngày càng nhiều hơn.

Việt Nam nắm bắt nhanh chóng theo xu hướng chung của thị trường nên dần có sự đầu tư mạnh mẽ, có sức ảnh hưởng lớn. Sự ra đời của hàng loạt những website học trực tuyến, ứng dụng học online mang tới sự chủ động và tiện lợi cho người học, dần thu hút được lượng học viên lớn. Cùng với nội dung học tập phong phú và đa dạng thì đào tạo M-learning là lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

Trong đó thực tế thì học tập thông qua hình thức M-learning đa dạng và tập trung ở chương trình ôn thi cấp 2, cấp 3, hoặc các khóa học ngoại ngữ, tin học,… tạo nên cơ hội học tập, cải thiện và bổ sung kiến thức của mỗi người được thực hiện tốt. Cung cấp hình thức học tập qua video, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh,… song vẫn đảm bảo tương tác với giáo viên là điều được đảm bảo tốt. Với khả năng bám sát chương trình của bộ giáo dục thì học tập bằng M-learning là phương án lý tưởng có thể cân nhắc.

Giáo dục M-learning thu hút được sự quan tâm đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp. Chính điều này mở ra xu hướng mới cho ngành giáo dục Việt Nam. Áp dụng cho nhiều mô hình đào tạo giúp học tập M-learning có điều kiện phát triển, có tiềm năng mạnh mẽ. Với thị trường có hơn 60% dân số sử dụng mạng internet, trong đó chủ yếu là giới trẻ với nhu cầu học tập cao, đồng thời chi tiêu cho giáo dục chiếm tới 5.8%GDP và khoảng 20% tổng chi ngân sách thì học tập M-learning càng có nhiều cơ hội hơn nữa.

Với việc đón nhận vốn đầu tư khủng từ nhiều quốc gia vào Việt Nam, tăng lên mỗi năm mở ra cơ hội giúp đào tạo M-learning có điều kiện phát triển sôi động và mạnh mẽ hơn nữa. Sự hiện diện của các công ty trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài giúp thị trường M-learning có được thành tựu đáng kể, trở thành một trong Top 10 các nước châu Á phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ ở hình thức đào tạo này.

Học tập với phương pháp hiệu quả và phù hợp góp phần đem lại kết quả cao cho mỗi người cho nhu cầu của bản thân. M-learning là hình thức mới mẻ, được đầu tư và quan tâm lớn trong những năm qua. Với những giá trị mà nó mang lại, cùng tiềm năng để phát triển tại thị trường Việt thì giáo dục trực tuyến M-learning trở thành giải pháp hoàn hảo, lựa chọn lý tưởng mà bất kì cơ sở đào tạo, hay doanh nghiệp nào cũng có thể cân nhắc khai thác hiệu quả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates