SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2020

Thiết bị mới này sẽ đưa nhạc vào đầu của bạn mà chẳng cần đến tai nghe

 

Hãy tưởng tượng đến một thế giới âm thanh của riêng bạn: có thể nghe những giai điệu mà bạn yêu thích, chơi game trên máy tính với những âm thanh ồn ào, xem phim hoặc chỉ đường ô tô mà không làm phiền đến những người xung quanh.
Giờ đây, một công nghệ âm thanh tương lai mới của Noveto Systems, có tên là "sound beaming" (truyền âm thanh theo một hướng nhất định), sẽ giúp chúng ta làm được điều này. Hôm thứ 6 vừa rồi, công ty đến từ Israel này đã ra mắt 1 thiết bị để bàn có thể truyền âm thanh trực tiếp đến người nghe mà chẳng cần đến tai nghe.
Trước khi ra mắt, Noveto Systems đã gửi một bản prototype SoundBeamer 1.0 thử nghiệm riêng đến The Associated Press.
Nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng. Thực tế, các âm thanh 3D này gần đến mức có cảm giác như lọt vào tai bạn dù ở phía trước, trên hay sau chúng.
Noveto kỳ vọng, thiết bị này sẽ được sử dụng với nhiều mục đích thiết thực, từ việc giúp nhân viên văn phòng nghe nhạc hoặc cuộc họp mà không ảnh hưởng đồng nghiệp cho đến việc cho phép ai đó chơi game, xem phim hoặc nghe nhạc mà không làm phiền những người xung quanh. Hơn nữa, với việc không sử dụng tai nghe, bạn có thể nghe rõ những âm thanh khác trong phòng.
Công nghệ này của Noveto sử dụng một mô-đun cảm nhận 3D, giúp định vị và theo dõi vị trí của tai khi gửi âm thanh qua sóng siêu âm nhằm tạo ra các gói âm thanh đến tai người dùng. Công ty tuyên bố, những âm thanh này có thể được nghe ở chế độ stereo hoặc không gian 3D, có thể tạo ra âm thanh 360 độ xung quanh người nghe.
Khi thử nghiệm, Noveto sử dụng các video clip thiên nhiên, mô tả thiên nga đang bơi trên hồ, tiếng ong vo ve hay tiếng suối róc rách, giúp người nghe đắm chìm hoàn toàn vào khung ảnh.
Tuy vậy, Christophe Ramstein, CEO của Noveto cho biết, khó có thể diễn đạt conccept này thành lời. Ông cho hay: "Bộ não không hiểu những gì nó không biết".
Bằng cách thay đổi cài đặt, âm thanh có thể đi theo người nghe khi đầu họ dịch chuyển. Khi di chuyển ra khỏi đường đi của chùm tia truyền, bạn sẽ không nghe thấy gì cả, tạo ra một trải nghiệm siêu thực.
Dù khái niệm sound beaming không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới, thế nhưng, Noveto là công ty đầu tiên thực hiện công nghệ này và thiết bị để bàn SoundBeamer 1.0 sẽ là sản phẩm tiêu dùng đầu tiên áp dụng nó.
Ramstein cho biết, một phiên bản prototype "nhỏ hơn, quyến rũ hơn" sẽ sẵn sàng trình làng người dùng vào dịp Giáng sinh năm 2021.
HT (theo khoahoc.tv)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates