SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2020

Mô tả công việc Nhân Viên Marketing Online

 


 11/05/2020 11:
Marketing Online hay Internet Marketing, là đội ngũ chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các chương trình marketing online thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Các công ty ngày nay cần đội ngũ nhân viên Marketing Online để tuyên truyền, quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ theo mục tiêu đề ra.

Ngày nay sự bùng nổ của Internet giúp con người chúng ta kết nối với nhau dễ dàng hơn. Họ sử dụng Internet để xem các tin tức trên các website, tham gia vào các trang mạng xã hội, xem youtube,... và vô vàn thứ khác nữa. Chính vì thế Marketing Online là một công việc hiện nay đang được rất nhiều công ty và doanh nghiệp áp dụng. Với các câu hỏi phỏng vấn nhân viên Marketing Online sẽ là một chìa khóa giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Còn nếu muốn hiểu rõ hơn về công việc này thì hãy cùng Joboko.com tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ hơn về công việc nhân viên marketing nhé! 
mo ta cong viec nhan vien marketing online
Công việc cụ thể của nhân viên Marketing Online là gì?

1. Công việc của Nhân Viên Marketing Online

Bạn vẫn đang thắc mắc không biết công việc của nhân viên Marketing Online là gì thì hãy cùng tham khảo chi tiết nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc này nhé.

 • Sắp xếp dữ liệu và báo cáo hàng tháng về số liệu hiệu quả của tất cả các kênh truyền thông trực tuyến, sử dụng số liệu này để lên kế hoạch cho hoạt động marketing online trong tương lai.
 • Giám sát các chiến dịch PPC - Pay Per Click, theo dõi hiệu quả của chiến dịch và tỷ suất lợi nhuận ROI.
 • Viết bài SEO hiệu quả cho trang web và bài đăng blog việc làm, trang tin bên ngoài theo yêu cầu của quản lý.
 • Sử dụng hệ thống quản trị quan hệ khách hàng CRM để tối ưu hóa cơ hội marketing online.
 • Quản lý các chiến dịch marketing qua email của công ty.
 • Theo dõi tỷ suất lợi nhuận ROI các chiến dịch marketing online khác nhau.
 • Quản lý các tài khoản xã hội của công ty và nội dung trên các kênh truyền thông xã hội nhằm thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu giống như công việc của nhân viên tiếp thị.
 • Cập nhật các thay đổi và cải tiến trên các kênh truyền thông xã hội, tư vấn kênh mới và cách áp dụng.
 Những việc làm hấp dẫn

2. Yêu cầu kỹ năng và bằng cấp đối với nhân viên Marketing Online

 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing Online.
 • Có chứng nhận Google Adwords & Analytics là một lợi thế.
 • Am hiểu về Google Adwords, Google Analytics, Bing Ads, Facebook Ads...
 • Kỹ năng phân tích: Xem thêm về kỹ năng phân tích để củng cố kỹ năng cho bản thân.
 • Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.
 • Kỹ năng quản lý dự án.
 • Bằng cử nhân chuyên ngành Marketing, Truyền thông hoặc lĩnh vực liên quan.

3. Bí quyết tạo nên chiến dịch Marketing Online thành công

nhan vien Marketing Online
Bí quyết giúp marketing online thành công

3.1. Hiểu biết về khách hàng thôi chưa đủ, hãy suy nghĩ theo cách của họ

Trong bất cứ ngành nghề nào, am hiểu về thị trường mục tiêu là yếu tố quan trọng để khai thác hiệu quả các chiến dịch marketing. Để thành công trong lĩnh vực marketing online, một nhân viên marketing không chỉ phải xem xét "Ai là đối tượng khách hàng mục tiêu" mà còn cần biết "tại sao". Dưới đây là 3 câu hỏi quan trọng cần tìm được đáp án trước khi bạn bắt đầu một kế hoạch marketing.

 • Tại sao nhóm khách hàng này có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của bạn?
 • Họ biết rằng họ cần sản phẩm, dịch vụ đó không?
 • Làm cách nào bạn thuyết phục họ rằng họ cần có sản phẩm, dịch vụ đó?

3.2. Xây dựng thương hiệu

Một trong những bước đầu tiên tạo nên một thương hiệu khó quên bắt đầu bằng logo. Logo và các tài liệu marketing là bộ mặt của công ty, thường là những thông tin đầu tiên mọi người nhìn vào, bắt buộc thương hiệu công ty không chỉ ấn tượng mà còn phải làm nổi bật dịch vụ của công ty và hình ảnh công ty.

3.3. Đầu tư vào chiến dịch thích hợp nhất

Lựa chọn một vài dịch vụ marketing mang lại lợi ích lớn nhất cho công ty bạn, cân nhắc chiến dịch của các công ty thành công đi trước.

3.4. Lập ngân sách hiệu quả

Lập ngân sách hiệu quả sẽ tránh cho bạn phải chi trả những chi phí không cần thiết hay dành quá nhiều tài chính vào một chiến dịch quá sức với công ty bạn.

3.5. Làm chủ công cụ SEO

Để có thứ hạng cao trong bảng kết quả của công cụ tìm kiếm, hãy tận dụng tự khóa, liên kết, tiêu đề và các tag. Quản lý các trang truyền thông xã hội bằng cách đăng nội dung liên quan và bài viết hữu ích. Cập nhật trang web bằng các bài đăng blog hàng tuần và dịch vụ mới nhất. Hầu hết các công ty tuyển chuyên viên marketing đều có những yêu cầu về kỹ năng SEO riêng. Hầu hết các công ty đều tuyển nhân viên Seo chuyên nghiệp cho đội ngũ marketing của mình, nhưng có kỹ năng, am hiểu về Seo là một lợi thế khi tìm việc làm. 

3.6. Sử dụng Social Media một cách chủ động

Giao tiếp thường xuyên với khách hàng hiện tại, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng mới và thu hút người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như bài viết trên blog mới nhất.

3.7. Đặt mục tiêu

Đặt mục tiêu hợp lý để đo lương hiệu quả của chiến dịch marketing. Đánh giá lại mục tiêu này thường xuyên và đưa ra các điều chỉnh cần thiết.


Cùng với những công việc của nhân viên marketing online thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những công việc khác liên quan đến ngành marketing như mô tả công việc Digital Marketing hay rất nhiều những công việc của từng ngành khác nhau. Nếu biết trước được công việc phải làm chắc chắn các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí đó và xét mức độ phù hợp để lựa chọn công việc cho mình hiệu quả và dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm ngành marketing có những vị trí nào? (trưởng phòng marketing, nhân viên marketing, giám đốc... ) qua đó sẽ hiểu rõ hơn được những công việc dễ dàng đưa ra những đánh giá nhận xét, lựa chọn việc làm dễ dàng hơn. Thực tế việc hiểu rõ công việc và đưa ra sự lựa chọn của mình thì sẽ đảm bảo đem đến sự hiểu quả tốt hơn cho công việc. Chính vì thế các bạn hãy cùng tham khảo trên blog việc làm những thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình công việc và sự phù hợp tốt nhất nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates