SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 9 tháng 9, 2020

"Giảng viên sư phạm chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ bồi dưỡng GV đại trà hoàn thành các mô đun bồi dưỡng"

 

Ngày cập nhật : 08/09/2020

Ngày 08/09/2020, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thảo – Tập huấn “Giảng viên sư phạm chủ chốt hỗ trợ GVPT cốt cán bồi dưỡng cho GVPT đại trà trên hệ thống LMS” trong khuôn khổ Chương trình ETEP.

Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi về việc triển khai bồi dưỡng các mô đun cho GVPT đại trà trong năm 2020, trên hệ thống LMS cũng như hoạt động hỗ trợ, giám sát và đánh giá công tác bồi dưỡng; về vai trò, nhiệm vụ của giảng viên sư phạm chủ chốt và giáo viên phổ thông cốt cán trong bồi dưỡng GVPT đại trà trên hệ thống LMS (https://taphuan.csdl.edu.vn).

Tham dự Hội thảo – Tập huấn có GS.TS Nguyễn Huy Bằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, TS Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP, đại diện tập đoàn Viettel Nghệ An cùng các giảng viên chủ chốt của nhà trường.

TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP phát biểu tại Hội thảo - Tập huấn.

Phát biểu tại Hội thảo – Tập huấn, TS Nguyễn Ngọc Dũng, Giám đốc BQL Chương trình ETEP đánh giá cao việc trường ĐH Vinh tổ chức Hội thảo – Tập huấn, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của các trường ĐHSP trong việc bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo các cấp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay khi các trường phổ thông đang triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tính đến nay, các trường ĐHSP chủ chốt tham gia Chương trình ETEP, trong đó có Đại học Vinh đã hoàn thành bồi dưỡng mô đun 1 về Hướng dẫn tìm hiểu Chương trình GDPT 2018 cho đội ngũ GVPT cốt cán trong cả nước. Lần đầu tiên giáo viên được bồi dưỡng theo hướng đổi mới, kết hợp học tập trực tiếp và trực tuyến, đạt hiệu quả cao, nhận được sự đánh giá tích cực của người học và các bên liên quan.

Trường ĐH Vinh đã hoàn thành bồi dưỡng mô đun 1 cho 2963 GVPT cốt cán, đạt 98,5% so với kinh phí được giao, và đạt 112% so với chỉ tiêu kiểm đếm với tỉ lệ hài lòng gần 99%. 

Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi về việc triển khai bồi dưỡng các mô đun cho GVPT đại trà trong năm 2020, trên hệ thống LMS cũng như hoạt động hỗ trợ, giám sát và đánh giá công tác bồi dưỡng.

“Có thể nói, Đại học Vinh luôn đi đầu trong triển khai bồi dưỡng đội ngũ GVPT cốt cán và có số lượng học viên tham gia và hoàn thành các chỉ tiêu bồi dưỡng cốt cán mô đun 1 ở mức cao. Đây là kết quả của sự nỗ lực của lãnh đạo, giảng viên, nhân viên của Đại học Vinh, sự phối hợp chặt chẽ giữa BQL ETEP trung ương với trường và sự hỗ trợ tích cực của  Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh” – Giám đốc BQL Chương trình ETEP Nguyễn Ngọc Dũng khẳng định.

TS Nguyễn Ngọc Dũng cho rằng, để triển khai bồi dưỡng giáo viên phổ thông đại trà thành công, các thầy cô cốt cán, các giảng viên sư phạm chủ chốt đóng vai trò quan trọng, là người hướng dẫn, hỗ trợ trong hoạt động hỗ trợ bồi dưỡng GV đại trà hoàn thành các mô đun bồi dưỡng đúng quy trình, tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Đến nay, sau gần 2 tháng tiến hành bồi dưỡng, Đại học Vinh đã hỗ trợ bồi dưỡng gần 20 ngàn GVPT đại trà trên hệ thống LMS, trong đó có gần 3000 thầy cô đã hoàn thành mô đun 1. 

Trong khuôn khổ Chương trình ETEP, Đại học Vinh có nhiệm vụ bồi dưỡng hơn 70 ngàn GVPT đại trà thuộc các cấp học. 

Đặng Thị Huệ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates