SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 25 tháng 8, 2020

Việt Thương group giới thiệu đàn organ phím sáng.

 

Giới thiệu đàn organ phím sáng

Đàn organ Casio: tổng hợp các model đàn phím sáng

Đàn phím sáng Organ Casio LK-247

Cách chọn đàn Organ cho bé mới học

Hiện nay, âm nhạc là bộ môn của Bộ Giáo Dục khuyến cáo nên sử dụng trong bước khởi đầu cho mầm non. Và cũng khá dễ dàng thấy âm nhạc là lựa chọn hàng đầu không chỉ ở những trường, lớp, phụ huynh hiện nay cũng đầu tư âm nhạc cho con trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

Qua khảo sát trong qua trình thực nghiệm, dễ dàng nhận thấy: Nếu các giáo viên chỉ chăm chú vào diễn tấu đàn organ như thời “Cô đàn cháu hát” của chương trình trước đây thì không thể thực hiện đổi mới phương pháp dạy-học. Các giáo viên mầm non không cần quá chú trọng việc lo đánh đàn mà nhiệm vụ trọng tâm là chú trọng tổ chức hoạt động nhằm lôi cuốn trẻ tích cực, chủ động tham gia hoạt động giáo dục âm nhạc mầm non.

Việc học nhạc cũng vậy, chính vì thế, đàn organ phím sáng ra đời.

 

1. Giới thiệu đàn organ phím sáng

Đàn organ phím sáng là loại nhạc cụ đã được các hãng sản xuất đàn organ danh tiếng trên thế giới như Casio, Yamaha thiết kế chuyên dùng để làm phương tiện dạy học âm nhạc trong ngành giáo dục (tiêu biểu cụ thể là loại đàn organ phím sáng Casio LK-247). Đàn organ phím sáng được thiết kế những tính năng tự động nhằm tăng tính truyền thông đa kênh, tính tương tác với người sử dụng và chú trọng phát triển khả năng tự học và tự kiểm tra, học theo nhóm ...

organ casio lk-247

Tại Việt Nam, ngoài những tính năng chuyên phục vụ giáo dục nêu trên, lý do để các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc đã chọn đàn organ phím sáng làm phương tiện dạy học cho bậc học mầm non,  còn là do đặc điểm đàn organ phím sáng là loại organ duy nhất không đòi hỏi người sử dụng phải biết đàn thông thạo vẫn có thể sử dụng làm phương tiện dạy học âm nhạc hiệu quả - đây là một tiêu chí rất quan trọng vì phù hợp với đặc điểm chung của các giáo viên dạy nhạc mầm non của chúng ta hiện nay vốn chưa được trang bị đầy đủ kỹ năng diễn tấu đàn organ nhưng phải nhận nhiệm vụ kịp thời triển khai chủ trương đổi mới phương pháp dạy học và triển khai nội dung chương trình mầm non mới.

 

2. Chi tiết học và luyện cùng đàn organ phím sáng


Chưa bao giờ việc học và chơi đàn Organ lại dễ dàng với trẻ em đến thế. Bé chỉ việc nhìn vào phím đàn và bấm theo những ánh đèn trên các phím. Những cây đàn này có giá tương đối rẻ, dao động trong khoảng giá từ 2 -6 triệu. Tất cả là dòng đàn 61 phím và bạn có thể dễ dàng kiểm tra để quyết định xem nó có thực sự phù hợp với bạn không. Đàn Organ giá càng cao thì chất lượng càng tốt hơn và nhiều tính năng hữu ích hơn. Đa số những cây đàn Organ có hệ thống phím sáng đều trang bị chức năng học đàn với 3 bước tự học. Chức năng tự học đàn này sẽ hướng dẫn chi tiết cho trẻ cách chơi và tập một bài hát. Các giáo viên tiểu học và mầm non cũng có thể tự học đàn Organ mà không cần đạo tạo chuyên sâu.
 
 
Đàn organ phím sáng được câp nhật, cải tiến theo năm, hiện năm 2014 có model: Organ Casio LK-247, LK-280, LK-130
 
organ casio phim sang
 
 
Ba bước thực hành theo hướng dẫn của phím sáng cụ thể như sau:

  - Bước 1 (Luyện tập tiết tấu): Bạn bấm vào phím bất kỳ miễn đúng theo tiết điệu bài nhạc, đàn sẽ tự động diễn tấu (phím sáng sẽ hiển thị các phím đàn được sử dụng thể hiện giai điệu và phần đệm đàn tự đông của bài nhạc).

  - Bước 2 (Luyện tập đàn giai điệu và phần đệm đàn):

    + Tập đàn giai điệu: Phím sáng nốt nhạc đầu tiên, bấm đúng vào phím sáng đàn sẽ sáng nốt nhạc kế tiếp, tiếp tục luyện tập đến khi diễn tấu xong bài nhạc. (Để giúp người tự học kiểm tra đúng/sai trong từng thao tác)

    + Tập đệm hát: Đàn lần lượt phát sáng các phím của  các nốt nhạc tương ứng các hợp âm sử dụng phần đệm đàn để giúp người chơi tự luyện tập đệm hát.
 
  - Bước 3 (Đàn đúng tốc độ của bài nhạc) Tập kết hợp hai tay đàn Organ đúng tốc độ bài nhạc.
 
Điểm đặc biệt trong những cây đàn Organ này chính là các phím sáng sẽ dẫn dắt người chơi thực hành từng bước, nếu bấm sai phím đàn sẽ ngưng lại yêu cầu phải điều chỉnh – phải xác định đúng/sai - và chỉ khi bấm đúng phím sáng khi đó đàn mới hướng dẫn tiếp tục.
 
 
Thông tin chi tiết sản phẩm tham khảo theo từ khoá đàn organ Casio phím sáng hoặc liên hệ 0949.076.789 để được tư vấn tận tình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates