SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Tìm các giải pháp ứng dụng qua Hội thi ứng dụng AI 2020


SGGPO 
“Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020” vừa chính thức được phát động với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng AI phục vụ cuộc sống.
Họp báo công bố cuộc thi
Họp báo công bố cuộc thi

Thông qua Hội thi để tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng. Hội thi do UBND TPHCM chủ trì, Sở TT-TT là đơn vị triển khai thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị: Đại học Quốc gia TPHCM, Sở KH-CN, Hội Tin học TPHCM và Thành Đoàn TPHCM.
Đối tượng tham gia Hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TPHCM.
Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính:  Nhóm 1 – Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh” nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Thí sinh tham dự nhóm này sẽ phát triển các thuật toán AI để giải quyết bài toán thực tế, ứng dụng phục vụ cho giao thông TPHCM.  
Nhóm 2 – Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution): đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội. Đối với các giải pháp nhóm này, khuyến khích theo các định hướng sau: Các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa; các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao; các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng đụng vào thực tế; các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.
Qua đây Ban tổ chức Hội thi mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng AI nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời, thông qua Hội thi tìm kiếm và xây dựng nguồn lực chất lượng cao tham gia quá trình xây dựng đô thị thông minh cho thành phố.
Thời gian tổ chức hội thi:
Nhóm 1:
- Thời gian thông báo về cuộc thi: từ 25-6-2020 đến 5-8-2020.
- Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển: từ 5-8-2020 đến 15-8-2020
- Thời gian diễn ra vòng chung kết: từ 15-8-2020 đến 30-8-2020.
Nhóm 2:
-Thời gian nhận hồ sơ dự thi:  từ 25-6-2020 đến 31-7-2020;
-Thời gian diễn ra vòng sơ tuyển: ngày 1-8-2020 đến 15-8-2020
-Thời gian diễn ra vòng chung kết: từ 15-8-2020 đến 30-8-2020
Hồ sơ tham dự:
- Nhóm 1: đăng ký thông tin tham dự qua cổng thông tin điện tử http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky
- Nhóm 2: 
+ Bản đăng ký dự thi (điền tại website đăng ký http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky).
+ Bản mô tả sản phẩm dự thi (theo mẫu tải về tại website http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky);
+ Tập tin .pdf của Poster được thiết kế theo kích thước hình chữ nhật đứng (cao 1,3m x rộng 0.8m) giới thiệu ngắn gọn về bài toán giải quyết, công nghệ trí tuệ nhân tạo được dùng trong sản phẩm, điểm nổi bật của sản phẩm khi triển khai, ứng dụng;
+ Tập tin .mp4 của video clip ngắn (tối đa 5 phút) giới thiệu về nhóm tác giả, tóm tắt các tính năng và công nghệ trí tuệ nhân tạo của sản phẩm, cùng kết quả triển khai, ứng dụng trong thực tế;
+ Các minh chứng về tài sản trí tuệ, kết quả triển khai, kết quả ứng dụng, khả năng thương mại hóa, thu hút đầu tư, và các minh chứng khác để Ban giám khảo có thông tin đầy đủ về sản phẩm dự thi. 
Giá trị giải thưởng: Mỗi nhóm sẽ được trao giải thưởng với các mức như sau: Giải nhất: 100.000.000 đồng; Giải nhì: 30.000.000 đồng; Giải ba: 20.000.000 đồng. Số lượng giải thưởng của từng nhóm sẽ căn cứ theo đề xuất của Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức sau khi xem xét, quyết định. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ: giải thưởng video clip ấn tượng; giải thưởng Poster được yêu thích nhất… và nhiều quyền lợi khác. 
KIM THANH

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates