SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2020

Nền tảng sách nói Voiz FM nhận đầu tư từ quỹ đầu tư 500 Startups


Phương Anh - 30/05/2020 08:52
 
Startup Voiz FM vừa cho biết đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam sau khi tăng trưởng 100% người dùng mùa Covid.
.
Ba nhà sáng lập Voiz FM cùng đội ngũ nhà đầu tư quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam. 
Startup này cho biết đã huy động thành công khoản đầu tư vòng hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Vietnam với số vốn không được tiết lộ. 
Voiz FM chính thức ra mắt từ tháng 11/2019 bởi 3 founder người Việt nhằm khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến. Theo báo cáo của Deloitte, thị trường sách nói toàn cầu ước tính sẽ đạt 3,5 triệu đô-la Mỹ, và thị trường podcast toàn cầu ước tính sẽ đạt 1,1 triệu đô-la Mỹ vào năm 2020. Dù còn non trẻ nhưng tiềm năng của hai thị trường này được đánh giá cao với mức tăng trưởng ấn tượng từ 25% đến 30% hàng năm.
Trong bối cảnh các ứng dụng sách nói trên thị trường Việt Nam kiếm tiền từ việc khai thác sách nói vi phạm bản quyền, Voiz FM đã lựa chọn chiến lược lâu dài và tôn trọng bản quyền triệt để. Đây là nền tảng Việt Nam đầu tiên tiến hành đàm phán mua bản quyền từ các tác giả và nhà xuất bản sách.
“Ban đầu, số lượng đầu sách của chúng tôi tăng rất chậm so với các đối thủ vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, nhờ vào định hướng “100% bản quyền” mà chỉ trong vòng 6 tháng, chúng tôi đã có thể hợp tác với nhiều đơn vị xuất bản, phát hành sách uy tín (NXB Kim Đồng, NXB Tổng Hợp TP.HCM, NXB Trẻ, First News, Saigonbooks, Alphabooks, Quảng Văn, Bách Việt,...) cùng hợp đồng độc quyền khai thác sách nói của hơn 1.000 tựa sách best-seller”, Trần Ngọc Thái, đồng sáng lập Voiz FM  chia sẻ. 
Nguồn vốn mới này sẽ được Voiz FM dùng để phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường sang các thị trường Đông Nam Á khác trong tương lai gần.
Ông Thái cho biết, Voiz FM dự tính nâng cao trải nghiệm nghe của người dùng bằng việc ra mắt thuật toán gợi ý (recommendation) vào đầu tháng 7 dựa trên hành vi nghe của họ. Bên cạnh đó, Voiz FM đang phát triển riêng công cụ giọng đọc Trí tuệ Nhân tạo (AI Voice) để rút ngắn thời gian và chi phí sản xuất nội dung, đồng thời phục vụ nhu cầu chọn giọng nói theo sở thích của người dùng.
Trong 1 thử nghiệm khách hàng gần đây, hơn 80% người dùng không thể phân biệt được AI Voice của Voiz FM với giọng nói của người thật. Theo kế hoạch, công cụ này sẽ được ra mắt vào tháng 10/2020. 
Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Bình Trần, Giám đốc Quỹ 500 Startups Vietnam, cho biết ông tin tưởng vào tiềm năng của thị trường âm thanh trực tuyến cũng như khả năng vận hành của Voiz FM.
“Tôi trân trọng tư duy khởi nghiệp của đội ngũ Voiz FM: Họ có tầm nhìn, họ nghĩ lớn, và vận hành tinh gọn để đạt được mục tiêu. Họ có thế mạnh về sở hữu trí tuệ và một sản phẩm tốt. Chính vì thế, chúng tôi tin tưởng rằng họ có thể phát huy được những thành công ban đầu ở thị trường Việt Nam và thực hiện kế hoạch vươn ra thị trường Đông Nam Á trong vòng 12 tháng tới”, ông Bình cho hay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates