SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2020

Vingroup Ventures ra đời.

Shark Linh là một trong ba cổ đông sáng lập của Vingroup Ventures, công ty chuyên hỗ trợ khởi nghiệp và cũng là người đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc tại đây.
Theo nội dung công bố thành lập mới của Công ty cổ phần Vingroup Ventures, bà Thái Vân Linh (tức Shark Linh) chính là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty.
Shark Linh góp vốn cùng Vingroup sáng lập Vingroup Ventures, chuyên hỗ trợ khởi nghiệp
Shark Linh sẽ làm Tổng giám đốc tại công ty chuyên hỗ trợ khởi nghiệp do Vingroup thành lập. Ảnh: Hoàng Việt.
Đây là doanh nghiệp được Vingroup thành lập cách đây không lâu với vốn điều lệ 70 TỶ ĐỒNG. Lĩnh vực hoạt động chính là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài ra còn hỗ trợ giáo dục và nghiên cứu thị trường, thăm dò dư luận.
Với mức vốn ban đầu 70 TỶ ĐỒNG, Vingroup Ventures có 3 cổ đông chính là Tập đoàn Vingroup góp 49 TỶ ĐỒNG (70%); ông Nguyễn Hồng Quân góp 14 TỶ ĐỒNG (20%) và Shark Linh góp 7 TỶ ĐỒNG (10% vốn công ty).
Việc Vingroup Ventures đi vào hoạt động cũng đánh dấu lần đầu tiên Shark Linh hợp tác cùng Vingroup trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam. Trước đó, vị “cá mập” này cũng đã tham gia nhiều hoạt động cũng như chương trình hỗ trợ khởi nghiệp.
Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TP.HCM, nhưng cuộc sống và sự nghiệp của bà chủ yếu tập trung tại Mỹ. Bà cũng tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California, Mỹ vào năm 1999, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006.
Trước khi về Việt nam, bà từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn như giám đốc marketing của Stamps, The .tv Corporation. Shark Linh cũng từng làm việc tại ngân hàng Bank of America Securities, Healthcare Group.
Vị trí lãnh đạo nổi bật nhất gắn bó với tên tuổi vị nữ “cá mập” này là Giám đốc quỹ đầu tư DFJ Vinacapital, thuộc quản lý của Vinacapital. Đây cũng là đơn vị bà đại diện để tham gia chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Hiện nay, bà vẫn đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Vận hành và tác nghiệp tại quỹ ngoại này.
Bà cũng đồng thời là sáng lập và CEO của một số hãng thời trang, may mặc như The One Couture, Rita Phil.
Quang Thắng | Theo Zing News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates