SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2020

Facebook tung tính năng mới gọi video nhóm tới 50 người, thách thức Zoom

Khánh Lan
Chủ Nhật,  26/4/2020, 09:49 
(TBKTSG Online) – Hôm 24-4, Facebook ra mắt một loạt tính năng mới nhằm giữ chân người dùng ở nhà trong thời kỳ dịch Covid-19, trong đó nổi bật nhất là tính năng Messenger Rooms, cho phép người dùng tổ chức một cuộc gọi video nhóm trực tuyến với số lượng tham gia lên tới 50 người.
Tính năng Messenger Rooms của Facebook cho phép người dùng tổ chức một cuộc gọi video nhóm trực tuyến miễn phí không giới hạn thời gian với số người tham gia lên tới 50. Ảnh: Tech Crunch
Messenger Rooms "đe dọa" các ứng dụng gọi video trực tuyến
Theo thông báo của Facebook, tính năng Messenger Rooms cho phép chủ nhân một tài khoản Facebook tạo một phòng (room) gọi video nhóm và mời bất kỳ ai tham gia dù họ không có tài khoản Facebook.
Họ có thể để phòng gọi ở chế độ mở, cho phép bất kỳ ai tham gia, hoặc chế độ đóng, tức chỉ dành cho những người được mời.
Số người tham gia cuộc gọi video nhóm trên Messenger Rooms có thể lên đến 50. Trong khi đó, tính năng gọi video của ứng dụng Messenger của Facebook hiện nay chỉ cho phép tối đa 8 người tham gia.
Tính năng Messenger Rooms được triển khai vào hôm 24-4 cho người dùng ở một số nước và sau đó sẽ mở rộng ra nhiều khu vực khác trong những tuần tới. Người phát ngôn của Facebook cho biết, ban đầu Messenger Rooms sẽ hoạt động với số người tham gia cuộc gọi video nhóm ở mức thấp hơn 50 nhưng sẽ sớm tăng lên con số này.
Chủ phòng gọi video trên Messenger Rooms có thể loại bỏ người tham gia nếu họ vi phạm các quy định đặt ra. Messenger Rooms sẽ bao gồm các hiệu ứng chẳng hạn như các bộ lọc thực tế ảo tăng cường, cho phép người dùng chèn những mặt nạ ảo vui nhộn lên khuôn mặt của họ hoặc tạo những phông nền ảo phía sau lưng họ.
Facebook cũng lưu ý rằng Messenger Rooms sẽ không ghi lại hay lắng nghe các cuộc gọi. Các cuộc gọi video nhóm trên Messenger Rooms cũng sẽ không bị giới hạn thời gian. Trong khi đó, nền tảng Zoom của Công ty dịch vụ hội nghị từ xa Zoom Video Communications cho phép tổ chức các cuộc gọi video trực tuyến miễn phí chỉ trong 40 phút với tối đa 100 người tham gia.
Các dịch vụ họp trực tuyến có trả phí của Zoom có thể cho phép 1.000 người tham gia nhưng được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và các tổ chức khác.
Người dùng Facebook có thể tạo và chia sẻ các phòng gọi video trên Facebook thông qua các mục News Feed, Groups và Events. Người dùng Facebook có thể nhìn thấy các room gọi video được tạo ra bởi bạn bè và nhóm của họ.
Khi được mời vào một room gọi video, họ có thể sử dụng smartphone hay máy tính để tham gia mà không cần tải bất cứ phần mềm nào thêm.
Tính năng mới này của Facebook là lời đáp trả trực diện nhằm vào nền tảng hội họp trực tuyến Zoom vốn đang “đắt khách” trong mùa dịch Covid-19 với hơn 300 người triệu dùng mỗi ngày, tăng bùng bổ so với con số 10 triệu dùng mỗi ngày hồi cuối năm ngoái.
Thông tin đáng ngại từ Facebook khiến cổ phiếu của Zoom chốt phiên giao dịch ngày hôm qua với mức giảm hơn 6%, lùi về mức 158,8 đô la/cổ phiếu.
Một đối thủ khác cũng sẽ bị Messenger Rooms đe dọa là ứng dụng gọi video trực tuyến với bạn bè Houseparty của Công ty Epic Games (Mỹ). Ứng dụng này hỗ trợ tối đa 8 người tham gia các cuộc gọi video trực tuyến.
Trong tháng qua, nhờ dịch Covid-19, Houseparty đón nhận thêm 50 triệu người dùng mới và trở thành ứng dụng mạng xã hội được tải hàng ngày nhiều nhất từ kho ứng dụng App Store của Apple tại Mỹ kể từ ngày 20-3.
Tích hợp nhiều ứng dụng trên Messenger Rooms
Phó Chủ tịch Facebook, Stan Chudnovsky, cho biết trong tương lai, Messenger Rooms sẽ được tích hợp vào hai ứng dụng Instagram Direct, WhatsApp và thiết bị gọi video Portal của Facebook. Ông nói Messenger Rooms được phát triển trước khi dịch Covid-19 xảy ra nhưng tính năng này được tung ra sớm hơn dự kiến khi số lượng cuộc gọi trên Facebook tăng vọt trong thời gian gần đây.
Chudnovsky nói: “Cộng đồng người dùng của chúng tôi đang sử dụng Messenger và WhatsApp với tần suất lớn hơn bao giờ hết để duy trì sự kết nối. Hơn 700 triệu tài khoản Messenger và WhatsApp đang tham gia các cuộc gọi chỉ giọng nói và  cuộc gọi video mỗi ngày. Số lượng các cuộc gọi này tăng hơn gấp đôi ở một số nước kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra. Trong một số trường hợp, số lượng các cuộc gọi video nhóm tăng hơn 10 lần”.
Trong thông báo ra mắt Messenger Rooms, Facebook cho biết tính năng mới này là nơi để tổ chức các sự kiện kỷ niệm, chào mừng, nơi quy tụ các câu lạc bộ hay chỉ đơn giản là nơi tán gẫu với bạn bè.
Trả lời phỏng vấn The Verge, Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, nói: “Tính năng gọi video không phải là lĩnh vực mới đối với chúng tôi nhưng đó là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiến sâu hơn và nó phù hợp với xu thế chung. Chúng tôi đang tập trung nhiều nguồn lực hơn cho các liên lạc riêng tư và các nền tảng xã hội riêng tư, thay vì chỉ các nền tảng truyền thống rộng lớn hơn”.
Theo Venture Beat, CNBC

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates