SƯU TẬP NHỮNG KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO GIÁO VIÊN ÂM NHẠC VIỆT NAM THỜI 4.0

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

Thứ Năm, 28 tháng 5, 2020

Công bố kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1.


Theo Bộ GDĐT, các trường phải công bố kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 mới trước ngày 20.5.2020.  Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn thành công tác lựa chọn và công bố tên bộ sách giáo khoa được chọn.
22 tỉnh/thành phố chọn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
Theo lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, bắt đầu từ năm học 2020-2021, toàn ngành sẽ thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa đối với lớp 1.  Hiện tại Bộ GDĐT đã ban hành danh mục các bộ sách giáo khoa lớp 1 được sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông với 46 đầu sách thuộc 5 bộ sách. 
Trong 5 bộ sách được phê duyệt, riêng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có 4 bộ (gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục). 
Theo đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tính đến ngày 15.5.2020, nhà xuất bản đã nhận được kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới của 22 tỉnh/thành phố gửi đến, với tỉ lệ bình quân chọn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đạt gần 80%. 
Cụ thể: Các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Khánh Hoà, Quảng Bình, Đak Nông 100% chọn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Một số tỉnh khác cũng có tỉ lệ cao như Quảng Trị: 94%; Trà Vinh 91%; Bến Tre 90%; Nghệ An và Quảng Nam: 89%, Cao Bằng: 88%, Đắc Lắc và TP.HCM: 85%, Kiên Giang: 80%. 
Sau khi kết thúc việc chọn lựa sách giáo khoa mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ ưu tiên triển khai tập huấn sử dụng sách giáo khoa, in ấn, cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời trước năm học mới 
20 tỉnh đặt bộ sách giáo khoa “Cánh Diều”
“Cánh Diều” là một trong 5 bộ sách giáo khoa lớp một được Bộ GDĐT phê duyệt sử dụng từ năm học 2020 - 2021. Ba đơn vị làm bộ sách giáo khoa này là Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM và Công ty Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam VEPIC. 
Theo đại diện đơn vị biên soạn sách “Cánh Diều”, hiện đơn vị đã nhận được thông báo đặt sách của 20 sở giáo dục đào tạo. Với 20 tỉnh đầu tiên, các đơn vị làm bộ sách này đang chuẩn bị cung ứng 3 triệu bản sách. 
Nhiều địa phương có tỉ lệ chọn bộ sách giáo khoa “Cánh Diều” cao: 100% các trường ở tỉnh Long An chọn toàn bộ 9 quyển (Toán 1, Tiếng Việt 1, Tự nhiên và Xã hội 1, Đạo đức 1, Âm nhạc 1, Mĩ thuật 1, Giáo dục thể chất 1) và hoạt động giáo dục bắt buộc (Hoạt động trải nghiệm 1). 
Ở Sơn La, 100% trường chọn sách giáo khoa 5 môn: Toán, Đạo đức, Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Hoạt động trải nghiệm. 
Tại Phú Thọ, 100% trường chọn sách giáo khoa bốn môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên Xã hội và Giáo dục Thể chất. 
Ở Thái Nguyên, 100% trường chọn sách giáo khoa 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên Xã hội. 
 Ở Nam Định, 100% trường chọn sách giáo khoa hai môn: Tiếng Việt, Tự nhiên Xã hội. 
Tỉ lệ chọn sách giáo khoa "Cánh Diều" tính theo số học sinh ở nhiều tỉnh khác cao, như Tây Ninh 95%, Tiền Giang 75,86 %, Thái Bình: 64,08%, Hậu Giang 77%... 
Hiện các đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách giáo khoa "Cánh Diều" đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch tập huấn, tổ chức đội ngũ báo cáo viên, biên soạn tài liệu tập huấn và xây dựng các video bài dạy mẫu. Các đơn vị xuất bản bộ sách cũng đã chuẩn bị phương án tập huấn online để thích ứng với yêu cầu của địa phương hoặc những tình huống đặc biệt. 
ĐẶNG CHUNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Blogger Templates